1835 Lượt xem

Lời tiên tri rợn người của bà lão mù Vanga – Phần 2

HOẠT ĐỘNG GIÁO XỨ

Bà Vanga tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova (31/11/1911- 11/8/1996), một nhà tiên tri đồng thời cũng là một người chuyên nghiên cứu về thảo dược.

Những bí ẩn về nữ tiên tri mù xuất phát từ một cơn bão ập đến ngôi làng nơi bà Vanga, khi đó vẫn chỉ là một cô bé, sinh sống. Trận lốc xoáy đã nhấc bổng cô bé lên không trung và cuốn tới cánh đồng xa tít tắp.
Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, dân làng thấy Vanga nằm bất tỉnh trong đám đất đá với 2 hốc mắt đã bị lấp đầy vì cát bụi. Và Vanga bị mù từ đó, dù chữa trị bằng cách nào cũng không khỏi. Thế nhưng, may mắn thay, cũng kể từ đó, cô bé 16 tuổi Vanga đã có một “giác quan thứ sáu” vô cùng nhạy bén.
Lời tiên tri “sấm sét”
Ngày 11/3/2011, cả thế giới dường như bàng hoàng trước thảm hoạ kép xảy ra ở Nhật Bản. Một trận động đất cường độ 9,0 độ Richter kéo dài trong 2 phút với tâm chấn nằm sâu 10 km dưới Thái Bình Dương đã kéo theo dư chấn tạo nên cơn sóng thần cao tới 10 mét tấn công xứ sở hoa anh đào.
Cơn sóng thần khổng lồ này đã quất thẳng vào vùng bờ biển phía Đông Bắc Nhật Bản cuốn phăng đi tất cả mọi thứ nó gặp trên đường và khiến hàng chục thành phố duyên hải ngập chìm trong nước biển. Thêm vào đó, sự rò rỉ phóng xạ từ các nhà máy điện hạt nhân Fukushima I và Onagawa đã đưa nước Nhật bước vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới II với số người chết và mất tích nhiều không thể kể viết.
Thảm hoạ thiên tai đột ngột và khủng khiếp ấy lại càng gây xôn xao thế giới khi có thông tin cho rằng nó đã được báo trước từ một nhà tiên tri mù có tên Vanga. Mặc dù đã mất vào năm 1996, nhưng bà đã đưa ra những lời dự đoán của mình về tương lai, trong đó bà nói về năm 2011 như sau: “Do những trận mưa phóng xạ nên ở Bắc bán cầu, cả động vật lẫn thực vật đều sẽ bị tiêu diệt vào tháng 3 năm 2011”
Đó quả là những lời tiên tri nói về thảm hoạ kép ở đất nước Nhật Bản. Và người ta bắt đầu tìm kiếm lại những lời tiên đoán trong quá khứ của bà lão mù này và vô cùng kinh ngạc trước mức độ chính xác của nó.
Trong quá khứ, bà Vanga cũng nhiều lần khiến cả nhân loại rùng mình khi tiên đoán chính xác thảm hoạ hạt nhân Chernobyl xảy ra vào năm 1986 hay tàu ngầm nguyên tử Kursh sẽ chìm trong nước vào năm 1980.
Năm 1989, bà lão mù này cũng đưa ra dự đoán về một vụ khủng bố kinh hoàng: “Đáng sợ! Đáng sợ! Những anh em sinh đôi của nước Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công”. Lời tiên tri này của bà dần rơi vào quên lãng chỉ cho tới khi hai toà tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại thành phố New York, Mỹ bị khủng bố tấn công.
Trước đó, bà cũng đã từng tiên đoán nhiều sự kiện chính xác một cách kinh ngạc như ngày tháng vua Boris III (vua Bulgary) và lãnh tụ Stalin qua đời. Nhiều người kể rằng Adoft Hitler cũng đã từng đến gặp Vanga. Ông ra về với vẻ mặt tái mét và rầu rì nhưng không ai biết là vì lý do gì. Không lâu sau, Hitler tự tử dưới hầm và Chiến tranh thế giới II kết thúc.

GỢI Ý BẠN ĐỌC

BQT GX Hòa Mỹ
Giới Trẻ Giáo Xứ Hòa Mỹ hy vọng sẽ nhận được nhiều bài viết góp ý từ tất cả mọi người để cung cấp kênh thông tin chính thức về xứ đạo, giáo hội đến tất cả bạn đọc

Bình luân với mạng xã hội

GỬI BÀI VIẾT