Lễ đăng quang của Giáo hoàng Francis

Giáo hoàng Francis tiến vào quảng trường Thánh Peter trên chiếc xe màu trắng và vẫy tay chào mọi người trước lễ nhậm chức.

Quảng trường Thánh Peter chật kín người trong lễ nhậm chức của Giáo hoàng Francis.

Khu vực trung tâm nơi đặt ghế ngồi của Giáo hoàng Francis trong lễ lên ngôi.

Giáo hoàng tiến tới nơi đặt ghế ngồi của ngài để làm lễ.

VATICAN-POPE-INAUGURATION-MASS

Giáo hoàng được trao nhẫn Ngư phủ - biểu tượng quyền lực của người đứng đầu toà thánh Vatican.

Giáo hoàng được trao nhẫn Ngư phủ – biểu tượng quyền lực của người đứng đầu toà thánh Vatican.

Giáo hoàng Francis chính thức trở thành nhà lãnh đạo thứ 266 của Giáo hội Công giáo.

Giáo hoàng Francis có bài giảng sau khi nhậm chức.

VATICAN-POPE-INAUGURATION-MASS

Lễ nhậm chức của Giáo hoàng Francis đã diễn ra với sự chứng kiến của khoảng 1 triệu người trên quảng trường Thánh Peter.

VATICAN-POPE-INAUGURATION-MASSVATICAN-POPE-INAUGURATION-MASS

Nhiều lãnh đạo thế giới đã tham dự lễ nhậm chức của Giáo hoàng Francis, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Argentina Cristina Kirchner, Phó tổng thống Mỹ Joe Biden..