Giới thiệu chung


Hòa Mỹ là một xứ đạo thuộc Giáo hạt Can Lộc – Giáo phận Vinh. Hòa Mỹ được thành lập tháng 05.2005, được tách ra từ giáo xứ Trại Lê, dưới thời Đức Giám Mục Phao Lô Maria Cao Đình Thuyên.

Giáo xứ Hòa Mỹ hiện có 7 họ đạo với hơn 4300 con tim (2011)

Số Tu sỹ nam nữ khoảng 50 người, trong đó có 3 Linh mục (2012)

Linh mục quản xứ: Phê rô Nguyễn Xuân Đình

Trung tâm mục vụ đặt tại Giáo họ Mỹ Hòa.

Cổng chính dẫn vào khuôn viên giáo xứ

Cổng chính dẫn vào khuôn viên giáo xứ

Năm 2014 dưới thời Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, giáo xứ chỉ còn lại 5 giáo họ với số giáo dân vào khoảng hơn 3000. Hai giáo họ Tân Thủy, Sơn Thủy theo quyết định được tách ra khỏi giáo xứ và thành lập nên giáo xứ Tân Sơn.

Địa chỉ hành chính giáo xứ Hòa Mỹ: xóm Mỹ Yên – xã Xuân Lộc – huyện Can Lộc – tỉnh Hà Tĩnh

ĐT Văn Phòng Giáo xứ: 039 3 634 829

Giờ Thánh Lễ

Thánh lễ Misa: 4h 30
Thánh lễ thứ 7: 19h 00
Thánh lễ CN: 6h 30 – 14h 00

Sau khi về nhiệm sở, nhận thấy ngôi thánh đường đã xuống cấp bởi thời gian và trở nên nhỏ bé so với số giáo dân không ngừng gia tăng, cha Phê rô cùng với giáo dân đã khởi công xây dựng nhà thờ mới. Ngoài việc chăm lo đời sống đạo đức của giáo dân, Hòa Mỹ còn chú trọng kiến thiết các công trình phúc lợi xã hội, thăng tiến đời sống kinh tế cũng như tinh thần. Những năm gần đây số lượng giáo dân Hòa Mỹ không nhừng tăng nhanh. Tính đến tháng 5/2015 số giáo dân là 3642 người.

13697231_944682622308377_5465071151251374183_n

Sinh hoạt chủ yếu của giáo dân chủ yếu bằng thâm canh lúa nước, một số khác buôn bán nhỏ lẻ, thợ xây dựng, thợ mộc truyền thống và lao động tại nước ngoài

Kế thừa những thành quả tốt đẹp từ bao đời của cha ông, giáo dân Hòa Mỹ luôn nêu cao tinh thần yêu thương, tương thân tương ái. Các sinh hoạt giáo xứ luôn mang tính sáng tạo và không ngừng lớn mạnh

Các ban ngành, hội đoàn luôn sát cánh cùng nhau trong việc chăm lo đời sống đạo và nâng cao cuộc sống mưu sinh

Tinh thần hiếu học nơi giới trẻ luôn được chú trọng nên những năm gần đây số lượng học sinh, sinh viên, du học sinh ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó giáo xứ luôn biết chăm lo, nâng đỡ mầm non, ơn gọi dâng hiến nên đã có nhiều người con dấn thân trên cánh đồng truyền giáo, trong bậc sống tu trì, những hoa quả thơm lành ấy đã và đang làm cho hạt gioogns tin mừng được gieo vãi, hứa hẹn những mùa màng trĩu hạt trên cánh đồng truyền giáo.

Đế với Hòa Mỹ là đến với những người con hòa hiếu, mang khí chất và cốt cách cao đẹp bởi đã được cắm rễ, vun xới và phát triển qua những biến thiên của thời cuộc.

Với đức tin vững mạnh và tinh thần đoàn kết hiệp nhất, Hòa Mỹ đang mở ra nhiều dự phóng tốt lành và gặt hái những thành quả tốt đep.


GỬI BÀI VIẾT