2064 Lượt xem

Dâng hoa kính Mẹ bế mạc tháng Mân Côi

HOẠT ĐỘNG GIÁO XỨ

Sau một tháng sống trong tâm tình con thảo bằng tràng hoa Mân Côi và các việc lành dâng kính Đức Mẹ, lúc 19h00 ngày 31 tháng 10 năm 2014, cộng đoàn giáo xứ Hoà Mỹ, giáo hạt Can lộc đã tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ nhân ngày bế mạc tháng Mân Côi. “Hồng hoa tươi thắm dâng lên Mẹ Hương sắc căng tràn khẽ gió lay Toả ngát bên toà Mẹ chí ái Gói trọn tình con hiếu thảo hiền”. Đó là tâm tình từ trái tim của những người con Hòa Mỹ dâng tiến Mẹ trong ngày bế mạc tháng Mân Côi.

1414829556.nv

Khi nắng chiều vừa tắt, dưới chân tượng Mẹ Maria, gần 200 con hoa, đại diện cho hơn 4000 con tim giáo xứ Hoà Mỹ dâng những cánh hoa, những ánh nến lên Mẹ dấu yêu. Hai ngôi thánh đường trong giáo xứ còn đang trong quá trình xây dựng dang dở, nhưng hàng tuần cộng đoàn Hòa Mỹ vẫn đến bên Mẹ để tỏ lòng yêu mến và kính dâng niềm cậy trông với việc dâng tiếng hát, lời kinh và những đóa hoa tươi xinh. Trở về bên Mẹ tối nay, mỗi người như thêm ấm lòng khi cảm nhận được sự hiện diện nâng đỡ của Mẹ.

ttxvn_internet150317

Ngỏ đầu nghi thức, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Xuân Đình nhắn gửi cộng đoàn: “Qua việc dâng những cánh hoa lên Mẹ tối hôm nay, chúng ta cũng hãy biết dâng chính bản thân mình cho Mẹ, cây trông nơi Mẹ và xin Mẹ hằng ở bên. Chính mỗi người phải đan kết được những đóa hoa thiêng liêng dâng kính Mẹ không chỉ trong tháng mười này mà là trong suốt cả cuộc đời”.

1414829656.nv

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha quản xứ một lần nữa nhấn mạnh đến việc noi gương các thánh, siêng năng lần hạt mân côi, làm việc bác ái. “Những bông hoa, những ánh nến lung linh chỉ là những hình thức bề ngoài mà thôi, tuy nhiên bông hoa mà đoàn con của Mẹ dâng lên không sắc đó là những đóa hoa lòng, những bông hoa của sự hy sinh, hoa của tình yêu, hoa của khiêm nhường, hoa của cầu nguyện và hoa của niềm vui…”, cha quản xứ chia sẻ thêm.

1414829723.nv

Tháng Mân Côi khép lại, nhưng mỗi con tim Hòa Mỹ sẽ luôn cố gắng giữ tâm tình yêu mến Đức Mẹ trong suốt cuộc đời. Chạy đến cùng Mẹ những lúc vui cũng như khi buồn phiền, dâng lên Mẹ những tâm tình sâu lắng nhất cũng như những băn khoăn thao thức trong cuộc sống. Để nhờ Mẹ, cộng đoàn sẽ luôn hiệp nhất yêu thương và gắng sức xây dựng gia đình, giáo họ, giáo xứ ngày một thăng tiến mọi mặt cả đời sống vật chất cũng như tâm linh.

GỢI Ý BẠN ĐỌC

BQT GX Hòa Mỹ
Giới Trẻ Giáo Xứ Hòa Mỹ hy vọng sẽ nhận được nhiều bài viết góp ý từ tất cả mọi người để cung cấp kênh thông tin chính thức về xứ đạo, giáo hội đến tất cả bạn đọc

Bình luân với mạng xã hội

GỬI BÀI VIẾT